Những lời khuyên của các chuyên gia trong việc dùng thuốc bổ sung nội tiết tố hay không?

0
70

Đối với chị em sau một thời gian tuổi tác sẽ làm bào mòn nhan sắc. Rất nhiều chị em có chung thắc mắc có nên dùng thuốc tăng nội tiết tố nữ hay không? Bài viết được tham khảo thông tin từ các chuyên gia hàng đầu dưới đây, hi vọng chị em có thêm nhiều thông tin đa chiều hơn.

Lợi ích của việc sử dụng thuốc tăng nội tiết nữ

Liệu pháp thay thế hormone có thể được hiểu như là một liệu pháp điều trị, giúp làm tăng nồng độ hormon trong cơ thể của cả nam và nữ giới: bao gồm cả estrogen và progesterone.

        Viên uống cân bằng nội tiết tố nữ của Nhật

Lượng nội tiết tố nữ là không ổn định và thường xuyên bị tác động, đặc biệt là trong thời kì phụ nữ bước vào tiền mãn kinh, lượng estrogen trong cơ thể sẽ bị suy giảm nhiều, điều này mang đến những thay đổi về tâm sinh lý, tính cách. Các triệu chứng điển hình thường gặp sẽ là: bốc hỏa, mất ngủ, khô hạn. Kéo theo những thay đổi về tính tình rất dễ dễ cáu gắt, nổi nóng một cách khó lý giải

Ý thức được tầm quan trọng này, chị em cần phải nắm rõ thời điểm thích hợp cho việc bổ sung estrogen và progesterone. Có rất nhiều phương pháp mang lại hiệu quả cao: sử dụng những loại thuốc bổ sung nội tiết tố nữ đều có tác dụng đáng kể trong việc làm giảm bớt những hậu quả để lại trong thời kỳ nội tiết tố thay đổi. Ngoài ra, liệu pháp này cũng giúp bổ sung estrogen, ngăn ngừa lão hóa, tăng khả năng ham muốn, tăng tưới máu não, giảm chứng teo khô sinh dục, có lợi cho hệ thống xương.

Thuốc bổ sung nội tiết tố nên được sử dụng như thế nào cho hiệu quả

Để có thông tin chính xác liệu mình có thể sử dụng thuốc nội tiết nữ hay không, và liều lượng sử dụng như thế nào bạn cần có sự tư vấn kỹ lưỡng từ bác sỹ.

Trên thực thế đã có nhiều chứng minh báo cáo về việc ảnh hưởng của sự thay đổi đột ngột hooc môn trong cơ thể, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến nguy cơ về ung thư, tăng huyết áp… Hơn nữa, một lý do quan trọng khác nưã là khi áp dụng phương pháp dùng thuốc bổ sung nội tiết tố nữ thì cần được theo dõi kỹ càng cũng như làm các xét nghiệm định kỳ.

Ngoài ra, kết hợp với giữa việc sử dụng các loại thức ăn có thể bổ sung nội tiết tố một cách tự nhiên cùng với dùng thuốc bổ sung nội tiết nữ  được bộ y tế khuyên dùng cho phụ nữ tiền mãn kinh.

        Bổ sung nội tiết tố là việc làm rất quan trọng

Thực tế ghi nhận, hàng ngàn trường hợp khi được sử dụng thuốc nội tiết nữ đều cải thiện các triệu chứng khó chịu mà rất nhiều chị em đang gặp phải chỉ từ sau một vài tuần sử dụng.

Ngoài ra, chị em cần phải duy trì trọng lượng cơ thể của mình ở mức hợp lý. Tránh không để rơi vào mập hay gầy quá, vì vấn đề rối loạn nội tiết tố rất dễ xảy ra nếu bạn thừa cân hoặc thiếu cân

Trên đây là những lời khuyên cần thiết cho chị em về cách sử dụng thuốc nội tiết nữ, kèm theo sự kết hợp với những phương pháp khoa học khác. Nếu tuân thủ đúng và nghiêm túc, thì việc kéo dài tuổi thanh xuân hoàn toàn ở trong tay chị em phụ nữ chúng mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.