Dữ liệu đã xóa ở ổ cứng, thẻ nhớ, USB quay về trong chốc lát chỉ nhờ cách này

0
140

So với các phương pháp thông thường, việc lưu trữ thông tin trên thẻ nhớ hay máy tính chính là có thể lưu giữ với số lượng lớn mà không mất nhiều không gian, dễ dàng truy cập và tìm kiếm, đồng thời có thể sao lưu nhiều bản, do đó, cách lưu trữ này ngày càng được nhiều người sử dụng.  Dữ liệu không may bị xóa mất do bạn lỡ tay. Vậy làm sao để có thể khôi phục lại các dữ liệu đã bị mất? Để không bị mất dữ liệu trong ổ cứng và USB thì bạn hãy đọc ngay bài viết này.

Chúng ta đều biết rằng, các thiết bị lưu trữ kể trên rất tiện ích và gọn nhẹ, thích hợp với nhiều người, đó là lý do khiến nhiều người chuyển sang dùng các thiết bị này để cất giữ tài liệu. Nhưng chúng ta đang thiếu trầm trọng các kiến thức về xử lý lỗi thiết bị, chẳng hạn như khi dữ liệu đột nhiên bị mất, có rất ít người ( không kể các người học chuyên ngành) có khả năng khôi phục lại dữ liệu.

Câu trả lời là có, với điều kiện là bạn phải biết cách để khôi phục. Và những thứ bạn cần biết đều đã được tổng hợp tại đây, hãy nhanh chóng đọc chúng nhé.

Bất cứ một máy tính nào đều cần phải có ổ cứng, bởi nếu không có ổ cứng, máy tính không thể hoạt động, không thể lưu bất cứ dữ liệu hay thông tin nào.

Trong quá trình sử dụng, bất cứ khi nào cũng có thể có những sơ suất, sai lầm khiến cho ổ cứng của máy gặp phải vấn đề. Việc tìm ra nguyên nhân hỏng hóc cũng không hề đơn giản chút nào, bởi có rất nhiều nguyên do gây tới tình trạng này.

Có thể trong lúc làm việc, bạn đã vô tình xóa mất file không mong muốn hoặc bạn quên sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành cài lại win cho máy tính.

Một nguyên nhân nữa có thể dẫn tới việc dữ liệu ổ cứng bị mất là do lỗi hệ thống hoặc Ghost nhầm phân vùng chính trong hệ thống máy tính.

Nhờ thao tác này, bạn không cần tốn thời gian và công sức ngồi quét lại dữ liệu đã bị xóa mà vẫn có thể lấy lại dữ liệu mọi lúc cần thiết. Còn các bạn đang sử dụng  hệ điều hành Mac OS thì bạn chỉ cần thực hiện các thao tác tương tự.

Cùng chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết và thực hiện nếu thấy hữu ích hoặc để lại bình luận, câu hỏi khi gặp rắc rối trong quá trình thực hiện thao tác bạn nhé.

>>> Xem thêm: phục hồi thẻ nhớ bị format – Tuyệt chiêu khôi phục dữ liệu từ ổ cứng, thẻ nhớ, USB mà bạn nên nắm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.