lời khuyên cho bạn khi muốn làm con dấu hiện nay

0
54

Việc thành lập một cơ quan, doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng, nhất là khi hiện nay điều khoản pháp luật ở nước ta ngày càng khắt khe hơn. Liên quan tới vấn đề pháp luật pháp lý, chúng ta không thể không nhắc tới những con dấu. Tùy theo trường hợp mà các doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu tròn hoặc con dấu vuông. Cụ thể thì khi nào thì dùng dấu trong, lúc nào cần đóng dấu vuông, hãy để bài viết dưới đây giúp các bạn phân tích rõ điều này hơn.


>>>  Xem thêm : khắc dấu oval – mách bạn các giá trị khác biệt giữa hai con dấu hot nhất hiện nay: tròn và vuông


Hiện nay ở nước ta có rất nhiều công ty, doanh nghiệp đang hoạt động và đôi khi những khách hàng thì không thể phân biệt được họ. Tuy nhiên, nhờ vào các con dấu này mà mọi người có thể phân biệt rõ ràng giữa các đơn vị này với nhau.Hiện nay ở nước ta đã có nhiều quy định chặt chẽ về việc sử dụng con dấu trong doanh nghiệp, chẳng hạn như dùng với số lượng bao nhiêu, hình thức, kích cỡ, nội dung, dấu mực,… Chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu những điều này trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.


Có thể bạn chưa biết như nếu như chúng ta tiến hành đổi mới con dấu (bỏ hẳn loại trước) hay cần bổ sung thêm số lượng con dấu, màu mực,.. thì chỉ có con dấu tròn mới có tính pháp lý.


Hai con dấu tròn và vuông cũng đồng thời có tính pháp lý khi bạn bị mấy con dấu. Tại trường hợp này, việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm là báo ngay cho cơ quan công an nơi cấp giấy đăng ký mẫu dấu đó. Sau đó, thực hiện hồ sơ làm con dấu mới theo quy định của pháp luật. Đây là một tình huống khá rắc rối, có không ít hệ quả xấu nên mọi người cần chủ động bảo vệ con dấu của doanh nghiệp.


>>> Xem thêm : làm con dấu quận 7 – quy định về sử dụng con dấu tròn, dấu vuông hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.