Facebook thừa nhận gặp lỗi, ảnh hưởng 6,8 triệu người dùng

0
641

Chia sẻ trên blog ngày 14/12, Facebook cho biết lỗi này liên quan tới API ảnh, cho phép nhà phát triển của các ứng dụng bên thứ ba có quyền truy cập vào những bức ảnh người dùng đã đăng nhưng để ở chế độ riêng tư.

Nếu người dùng tải ảnh lên nhưng chưa hoàn thành, do mất kết nối hoặc chưa bấm nút đăng, hệ thống vẫn lưu lại ảnh đó để khi truy cập ứng dụng, người dùng có thể tiếp tục công việc. Các nhà phát triển ứng dụng cũng có thể tiếp cận những bức ảnh này.

Thông báo của Facebook về lỗi lộ ảnh riêng tư của người dùng.

Thông báo của Facebook về lỗi lộ ảnh riêng tư của người dùng.

Facebook cho biết lỗi trên đã tồn tại trong 12 ngày, từ 13/9 tới 25/9. Số lượng các ứng dụng được cấp quyền truy cập lên tới 1.500, từ 876 nhà phát triển. Tối đa 6,8 triệu người dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, ảnh được chia sẻ trong các cuộc trò chuyện trên Messenger không bị ảnh hưởng. Sau khi phát hiện, Facebook đã sửa lỗi trong ngày 25/9.

“Chúng tôi xin lỗi vì đã để xảy ra sự cố này”, Tomer Bar, Giám đốc kỹ thuật của Facebook, viết trong bài đăng trên blog. “Đầu tuần tới, chúng tôi sẽ triển khai công cụ cho các nhà phát triển ứng dụng để họ xác định người sử dụng ứng dụng nào có thể bị ảnh hưởng. Chúng tôi cũng sẽ làm việc với những nhà phát triển để xóa ảnh của người dùng bị ảnh hưởng”.

Tiết lộ mới này tiếp tục kéo dài những bê bối về quyền riêng tư mà mạng xã hội Mỹ phải đối mặt năm nay. Vào tháng 3, báo cáo từ New York TimesGuardian đã làm sáng tỏ cách thức công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica sử dụng dữ liệu của người dùng Facebook để tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Vào tháng 9, Facebook xác nhận một vi phạm an ninh đã ảnh hưởng đến 50 triệu người dùng.

Facebook cho biết những người dùng có thể bị ảnh hưởng bởi lỗi trên sẽ nhận được cảnh báo, hướng dẫn cách xem liệu ứng dụng họ sử dụng có quyền truy cập ảnh riêng tư hay không. Công ty cũng khuyên người dùng kiểm tra lại tất cả ứng dụng họ từng dùng để chia sẻ ảnh trên mạng xã hội để xem ứng dụng nào có quyền truy cập ảnh.

Bảo Nam

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.