Qualcomm muốn Trung Quốc cấm cả iPhone XS và XR

0
143

Chưa vừa lòng với phán quyết mới đây vốn chỉ cấm Apple bán iPhone cũ tại Trung Quốc, Qualcomm muốn tòa án nước này ra lệnh cấm bán cả iPhone XS và XR mới nhất.

Cuộc chiến Qualcomm – Apple vẫn tiếp diễn nhưng ở mức độ cao hơn khi hãng chip Mỹ yêu cầu tòa án Trung Quốc cấm bán các mẫu iPhone mới nhất như XS, XS Max và XR tại Trung Quốc, theo Financial Times.

Đầu tuần này, Tòa án Sơ thẩm Quý Châu (Trung Quốc) ra phán quyết Apple vi phạm hai sáng chế của Qualcomm liên quan tới chỉnh ảnh và quản lý ứng dụng trên thiết bị di động.

Qualcomm muốn Trung Quốc cấm cả iPhone XS và XR
Qualcomm muốn cấm bán cả iPhone XR của Apple

Điều đó đồng nghĩa với việc các mẫu iPhone cũ như iPhone 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus và X sẽ bị cấm bán vì sử dụng sáng chế này. Tuy nhiên, Apple đã bắt đầu thủ tục kháng cáo, đồng thời nhấn mạnh các sản phẩm của hãng vẫn bán bình thường tại Trung Quốc.

Apple và Qualcomm đang kiện cáo nhau tại nhiều nước. Qualcomm cáo buộc Apple vi phạm bản quyền sau khi Apple cáo buộc công ty sản xuất chip lợi dụng vị thế để thu phí cao hơn.

Nhiều nước trong đó có Mỹ và Hàn Quốc từng khẳng định Qualcomm đã có hành vi độc quyền và chèn ép các nhà sản xuất thiết bị tiêu thụ sản phẩm của hãng này.

Nguyễn Minh(theo BGR)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.