Qualcomm yêu cầu Trung Quốc cấm bán cả iPhone Xs và Xr

0
202

Theo Financial Times, các hồ sơ mới sẽ khiến xung đột pháp lý giữa hai công ty trở nên căng thẳng hơn tại Trung Quốc, nơi Apple vừa bị cấm bán một số phiên bản iPhone theo lệnh của tòa án nước này.

Qualcomm yêu cầu Trung Quốc cấm bán cả iPhone Xs và Xr

Ngày 10/12, tòa án nhân dân Phúc Châu (Trung Quốc) đã ban hành lệnh cấm đối với hầu hết model iPhone (từ iPhone 6s đến iPhone X) tại Trung Quốc do vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcomm. Một trong đó cho phép “điều chỉnh và định dạng lại kích thước cũng như sự xuất hiện của hình ảnh”, trong khi sáng chế thứ hai liên quan đến “quản lý ứng dụng bằng màn hình cảm ứng và điều hướng ứng dụng”.

Ngay sau lệnh cấm, Apple vẫn bán iPhone tại Trung Quốc nhưng với các thiết bị đã được nâng cấp lên iOS 12 – một cách “lách luật” bởi chúng chỉ vi phạm bằng sáng chế nếu chạy iOS 11 trở xuống.

Theo báo cáo, lệnh của tòa án Trung Quốc không đề cập cụ thể đến bất kỳ phiên bản nào của hệ điều hành iOS, có nghĩa Apple có thể không sai, nhưng cũng có thể bị cấm bán nhiều thiết bị hơn nữa. Qualcomm đang đề nghị tòa án ra lệnh mới nhằm cấm bán và nhập khẩu bộ ba iPhone XS, XS Max và XR ở Trung Quốc.

Áp lực gia tăng này từ phía Qualcomm được cho có ý nghĩa thúc đẩy Apple tiến tới các cuộc đàm phán để dàn xếp. Hai công ty đang trong cuộc một chiến pháp lý mở rộng trên phạm vi toàn cầu, với phần thua hầu hết đang thuộc về Qualcomm.

Bảo Nam

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.