Bài viết bênh Hà Đức Chinh được 141 ngàn like nhưng Trấn Thành vẫn bị đả kích

0
170

Mới đây trong ngày 12.12, MC Trấn Thành đã thể hiện thái độ bức xúc trong việc cầu thủ Đức Chinh bị “ném đá” vì việc không có duyên ghi bàn.

Chỉ trong vài tiếng, status của Trấn Thành đã thu hút hơn trăm nghìn lượt like. Hiện tại, bài viết của MC này nhận về 141 nghìn lượt like cùng nhiều bình luận.

bai viet benh ha duc chinh duoc 141 ngan like nhung tran thanh van bi da kich hinh anh 1

Trấn Thành đăng ảnh Đức Chinh và viết status nhắn nhủ những cổ động viên quá khích

Trấn Thành đưa ra quan điểm: “Chúng ta hãy xem đá bóng một cách văn minh. Thắng thì vui, không thì thôi. Xin đừng vùi dập, chỉ trích hay đả kích, tấn công, phỉ báng. Họ chưa đủ áp lực sao??? Họ là cầu thủ. Không phải là vật tiêu khiển. Có giỏi thì ra sân mà đá, đừng nấp sau bàn phím mà gõ. Quá buồn cho những hành xử thiếu suy nghĩ và quá thương cho các em – nhất là Đức Chinh”.

Phần lớn ý kiến cư dân mạng đồng tình với bài viết của Trấn Thành. Một cư dân mạng nhận xét dưới status: “Trong các nghệ sĩ, nể nhất Trấn Thành. Có sắc, có tài, có đức”. Một bạn khác bình luận: “Rất tán thành với ý kiến của Trấn Thành, có ra sân đấu mới biết khó khăn, áp lực như thế nào. Kết quả như thế nào vẫn là cách chơi hết mình của các em, tập thể đội bóng rồi. Hơn ai hết khi ra sân ai không mong chiến thắng. Tôi luôn ủng hộ đội bóng, họ chơi như vậy là quá tuyệt vời rồi trước áp lực sân khách, số đông cổ động viên, tiểu xảo của đội bạn. Bóng đá là môn tập thể đồng đội nên hãy xem 1 cách văn minh nhất, thể hiện sự đoàn kết dân tộc. Chứ đừng khen khi 1 cá nhân nào đó tỏa sáng rồi vùi dập những cá nhân thiếu may mắn. Hơn ai hết đứng trước bóng, họ rất áp lực và luôn muốn mang vinh quang về cho Tổ Quốc !!!”. Rất nhiều bình luận khác ủng hộ quan điểm của Trấn Thành.

Tuy nhiên bên cạnh đó, MC Trấn Thành vẫn phải nhận cả những bình luận tiêu cực đến từ một bộ phận cư dân mạng.

bai viet benh ha duc chinh duoc 141 ngan like nhung tran thanh van bi da kich hinh anh 2

Status của Trấn Thành vẫn bị đả kích từ một bộ phận cư dân mạng

Một độc giả có nick Trần Long viết: “Là 1 nghệ sĩ lớn mà phát biểu của anh, tôi không hề thấy anh có một chút suy nghĩ gì cả. Tôi không ghét Đức Chinh và cũng chẳng chửi bới gì ai cả. Nhưng việc tiền đạo mà không biết ghi bàn bị nhận chỉ trích là HOÀN TOÀN HOÀN TOÀN BÌNH THƯỜNG. Tiền đạo không biết ghi bàn thì làm gì vào sân để kèm hậu vệ đối thủ à. Anh lên sân khấu biểu diễn hay hát mà không ra gì hay nhảm nhí anh có bị chỉ trích chửi bới? Nếu không vượt qua được chỉ trích hay áp lực thì xin nghỉ, nhường cơ hội cho người khác. Không ai có quyền bắt buộc cầu thủ phải thi đấu cả. Điều quan trọng là các cầu thủ có vượt qua được các áp lực hay chỉ trích đấy không để cố gắng và trưởng thành hơn không thôi. Anh bảo giỏi vào mà đá, ngồi mà gõ phím. Ô hay, họ là cầu thủ mà. Họ được đào tạo tập huấn họ không biết đá nữa chả nhẽ để cho chúng tôi vào đá. Tôi làm kinh tế còn anh làm nghệ sĩ. Xã hội đã phân công công việc hết rồi chỉ có lười lao động mới không làm ra tiền thôi chứ. Việc của cầu thủ là PHẢI BIẾT ĐÁ BÓNG. Đây là quan điểm cá nhân của tôi”.

Trong khi đó bạn Thanh Thành viết chỉ trích Trấn Thành: “Cứ có cái tư tưởng làm không tốt thì rút kinh nghiệm cho lần sau. Bản năng của tiền đạo là phải biết chớp thời cơ ghi bàn, biết đối mặt thủ môn cơ hội thành bàn cao lắm không, không làm được thì để người khác làm, vị trí tiền đạo Việt Nam không thiếu người giỏi. Công Phượng, Văn Toàn, Anh Đức đẳng cấp hơn hẳn. Trong bóng đá có câu “ranh giới giữa anh hùng và tội đồ là rất nhỏ”. Đá một trận chung kết bạn bỏ lỡ một cơ hội là bị coi tội đồ rồi, chứ đừng nói nhiều cơ hội như vậy”.

Những bình luận chê bai ý kiến của MC Trấn Thành đều nhận về phần lớn chỉ trích. Nhiều fan phải lên tiếng bênh vực lại Trấn Thành để giải thích ý nghĩa câu nói của nam MC. Bạn có nick Duyên Lê lên tiếng: “Anh Trấn Thành nói “Có giỏi thì ra sân mà đá, đừng nấp sau bàn phím mà gõ” để hiểu cái khó và cảm giác của cầu thủ, đừng ngồi gõ phím chửi. Và anh cũng đang nói đến những người vùi dập, phỉ báng các cầu thủ, nhất là Chinh. Qua Facebook Chinh hay group xem người ta comment về Chinh đi. Tối qua đến giờ toàn chửi bới chứ được mấy cái góp ý”.

Trước việc một số cư dân mạng chỉ trích, Đức Chinh không hề bị ảnh hưởng tới tinh thần. Anh mới chia sẻ hình ảnh tươi vui bên cạnh thủ môn Bùi Tiến Dũng và nhấn mạnh bản thân vẫn ổn.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.