Năm 2019, Sôi Động Nhất Phân Khúc Đất Nền Địa Ốc Long Phát

0
668

Phân khúc đất nền tại TP.HCM sẽ “lệch đông”

Theo số liệu thống kê của chuyên gia BĐS Địa Ốc Long Phát, giá đất nền tại TP.HCM năm 2018 tăng gần 10%, nhưng phân khúc căn hộ thì giá đi ngang, thậm chí ở phân khúc cao cấp giảm nhẹ. Với hấp lực mạnh mẽ vốn có của mình, phân khúc đất nền đang là xu hướng thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của các nhà đầu tư trên thị trường bất động sản hiện nay.

Về phân khúc đất nền năm 2018 tại thị trường TP.Hồ Chí Minh, cơ cấu nguồn cung đất nền chiếm gần 5,3% tổng nguồn cung sản phẩm bất động sản. Xét tỷ trọng nguồn cung bất động sản, nguồn cung đất nền tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh thấp lớn hơn so với phân khúc khu đô thị chung cư và khu biệt thự lý tưởng, liền kề, nhà phố. Tỷ trọng giao dịch đất nền tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh, so với khu biệt thự lý tưởng, nhà phường và căn hộ, nhà cao tầng chiếm tỷ trọng khoảng 1%.

Theo chuyên gia bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát, tại thành phố Hồ Chí Minh, nguồn cung sản phẩm chủ đạo tiếp tục là căn hộ. Tại đây, phân khúc trung cấp chiếm tỉ trọng cao nhất, tiếp theo là phân khúc bình dân, phân khúc cao cấp và siêu cao cấp rơi vào tình trạng khan hiếm hơn.

Phân khúc đất nền dự đoán sẽ bùng nổ mạnh nhiều hơn cuối năm 2019, vùng trọng tâm là khu vực Long Thành, Đồng Nai. Dự kiến, giá đất ở sẽ phát triển trên 8% so với năm 2018. Hạ tầng được đẩy mạnh xây dựng đồng bộ trong thời gian nhanh nhất, cùng với đó là các kế hoạch phát triển và triển khai xây dựng những công trình siêu dự án của các nhà đầu tư lớn sẽ là đòn bẩy đẩy mạnh sự phát triển thị trường bất động sản tại khu vực này.

Các vùng ven lân cận thành phố Hồ Chí Minh còn dư địa lớn để tăng trưởng

Ngoài ra, xung quanh thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh, những dự án đất nền tại Bến Lức, Long An, Biên Hòa và Long Thành (Đồng Nai)… cũng được nhiều nhà đầu tư (NĐT) thông minh quan tâm đến với sức hút riêng. Hiện mặt bằng chung cư của thành phố đã tương đối cao, đất nền ở thành phố đa số những NĐT không tiếp cận được, vì thế nguồn vốn đầu tư sắp hướng đến một số dự án đất nền tại các vùng lân cận.

Dù giá đất nền ở những vùng lân cận thành phố Hồ Chí Minh đã nâng cao vào năm 2018, nhưng theo chuyên gia kinh tế Địa Ốc Long Phát vẫn nhận định đang tiếp diễn nâng cao 10-15% trong năm 2019. Số lượng mua bán, giao dịch đất nền khu vực lân cận thành phố đáng mừng và với chiều hướng tăng khi xu thế gia tăng, phát triển các cơ sở hạ tầng, các khu đô thị vùng ven và nhiều khu công nghiệp tại các vùng tiệm cận thành phố ngày càng được mở rộng.

Dư địa của phân khúc đất nền là siêu lớn và theo đó, đặc biệt là vùng phụ cận. Lúc giá đất của TP.HCM lên cao, nhiều công ty bất động sản, nhà đầu tư chọn chuyển hướng sang các vùng lân cận. Ngoài ra, các vùng có cơ sở hạ tầng phát triển tốt, nhiều khu công nghiệp đang được xây dựng là điều kiện tiên quyết tạo đà đẩy mạnh cho sự phát triển chung của thị trường bất động sản tại khu vực.

Đặc biệt là khu vực huyện Long Thành với dự án Sân bay Quốc Tế đã được phê duyệt xây dựng cùng sự đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng, cao tốc nối liền huyện với các tỉnh thành lân cận hứa hẹn sẽ là khu vực mang giá trị vàng, tiềm năng trên thị trường BĐS hiện nay. Công ty TNHH Kinh Doanh Địa Ốc Long Phát tự hào là đơn vị độc quyền và phân phối đất nền khu vực Long Thành phát triển những dự án như: Khu Đô Thị Thương Mại – Dịch Vụ The King City, Khu Đô Thị Lộc Phát, dự án Khu Đô Thị Lộc An, dự án Khu Đô Thị Long Thành…góp phần thay đổi diện mạo huyện Long Thành theo hướng hiện đại, đồng bộ, xanh và sạch đã giúp gia tăng giá trị bất động sản tại đây, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Mua bán đất nền Long Thành (Đồng Nai) vẫn sẽ là phân khúc có sức hấp dẫn, sức hút đặc biệt với các nhà đầu tư. Việc các dự án lớn được đưa vào triển khai thi công cùng với sự góp mặt của nhiều ông lớn trong thị trường bất động sản đã đưa tới sự sôi động trở lại của đất nền ngày càng mạnh mẽ hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.