Sửa chữa hư hỏng Quốc lộ 1: Phải làm ngay, chứ không đối phó bằng lời nói, văn bản

0
234
Chú thích ảnh
Thảm nhựa mặt đường quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các vị trí hư hỏng trên tuyến Quốc lộ 1 và làm việc với các đơn vị có liên quan, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị phải làm ngay chứ không đối phó bằng lời nói, văn bản. Mục tiêu cuối cùng là an toàn giao thông, chất lượng công trình. Khu vực miền trung thường xuyên xảy ra mưa lũ nên phải chủ động từ trước mùa mưa lũ. Không để đỗ lỗi cho thời tiết.

Thứ trưởng đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương vá “ổ gà” theo đúng quy trình. Chỗ rộng lớn, nguy hiểm phải lấp đá cấp phối. Ban quản lý Dự án Thăng Long nên sử dụng các đơn vị tại chỗ để khắc phục kịp thời. Về nguồn kinh phí, lấy nguồn dự phòng ra chi. Đối với những những nhà thầu không hoàn thành sửa chữa bảo hành thì cương quyết không cho tham gia đấu thầu những dự án giao thông khác

Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên có chiều dài 123,28km được đầu tư theo hình thức BOT và vốn Trái phiếu Chính phủ, đưa vào sử dụng từ tháng 9/2015. Trong quá trình đưa vào khai thác, dự án đã phát sinh hư hỏng mặt đường gây mất an toàn giao thông… Xử lý tình trạng trên, Bộ Giao thông Vận tải cho thi công bổ sung các hạng mục với tổng kinh phí khoảng 113,5 tỷ đồng.

Ông Dương Viết Roãn, Giám đốc Ban quản lý Dự án Thăng Long (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết: diện tích hư hỏng trước đây là 657.000m2. Tuy nhiên sau đợt mưa bão vừa qua xuất hiện thêm 10.000m2 hư hỏng. Trong đó, đèo Quán Cau (huyện Tuy An) chiếm tới 9.800m2. Tổng Công ty Trường Sơn (đơn vị thi công trước đây và đang trong thời gian bảo hành) sửa chữa không triệt để. Ban quản lý Dự án Thăng Long phải ký hợp đồng với công ty khác để sửa chữa. Hiện đã sửa chữa được 4.000m2. Nếu như không có mưa lớn thì 10 ngày nữa có thể xong. Có những “ổ gà” đã có 3 lần xử lý tạm. Có những chỗ đã sửa và hỏng tới 5 lần.

Do tiến độ sửa chữa chậm nên việc đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên không được đảm bảo. Từ ngày 20/11 đến nay đã có 7 vụ tai nạn giao thông do sập “ổ gà”, “ổ voi”. Đó là những tai nạn lớn mà lực lượng cảnh sát giao thông nắm được còn nhiều những tai nạn nhỏ người dân không phản ánh.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.