TP Hồ Chí Minh: Cần nhìn nhận trách nhiệm với những dự án ‘treo’ kéo dài

0
194

Tại Hội nghị tổng kết định hướng nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP Hồ Chí Minh năm 2045 do Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày 14/12, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết: Quy hoạch lâu nay vẫn là điểm yếu của thành phố nhưng với vai trò đầu tàu kinh tế, thành phố vẫn sẽ phải phát triển liên tục, phát triển không ngừng.

Chú thích ảnh
Dự án Công viên Sài Gòn Safari bị bỏ hoang.

Vì thế quy hoạch bổ sung sắp tới sẽ phải đáp ứng được 2 tiêu chí là hấp dẫn đối với doanh nghiệp và tạo đồng thuận của xã hội, tránh tình trạng quy hoạch mà trên dưới không biết, không phát huy thế mạnh địa phương, quy hoạch trên giấy, không khả thi. Thành phố sẽ bổ sung quy hoạch theo hướng mở, đồng thời ban hành quy chế quản lý quy hoạch, gắn quy hoạch với trách nhiệm người đứng đầu.

“Thành phố cũng nhìn nhận trách nhiệm trong việc để nhiều dự án “treo” kéo dài như bán đảo Thanh Đa, Công viên Sài Gòn Safari…, gây bức xúc cho người dân. Vì vậy sắp tới thành phố sẽ thay đổi cách làm, không giao một chủ đầu tư mà tạo điều kiện để nhiều nhà đầu tư tham gia trên cơ sở công khai, minh bạch”, ông Trần Vĩnh Tuyến cam kết.

Ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố cho biết, điểm nhấn trong bổ sung quy hoạch sắp tới là quy hoạch gắn với phát triển nguồn lực của thành phố, có cấu trúc đô thị phù hợp để giải quyết vấn đề về phát triển hạ tầng kỹ thuật, thích ứng biến đổi khí hậu và chống ngập.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.