Lexus ES thay gương chiếu hậu bằng camera, chỉ bán tại Nhật Bản

0
422
Lexus ES thay guong chieu hau bang camera, chi ban tai Nhat Ban hinh anh 1
Nói chung, các hãng xe đều trang bị công nghệ cao cấp cho dòng xe đắt tiền. Dòng rẻ tiền rất ít khi được ưu ái, nhưng Lexus muốn làm ngược lại. Công nghệ camera quan sát thay thế gương chiếu hậu ra mắt lần đầu được Lexus trang bị cho dòng ES sedan cấp thấp từ tháng 10 tới. Tuy nhiên, do chưa có quy định tại các quốc gia khác nên Lexus ES chỉ có thể chạy tại Nhật Bản.
Lexus ES thay guong chieu hau bang camera, chi ban tai Nhat Ban hinh anh 2
Hãng xe Nhật gọi công nghệ này là Digital Outer Mirrors (DOM). Nhờ kích thước nhỏ hơn, DOM có thể giảm đáng kể độ ồn trong khi vẫn đảm bảo tầm quan sát tối đa. Hình ảnh từ camera chiếu hậu sẽ được truyền tới hai màn hình vuông, kích thước 5 inch đặt ở hai đầu cabin trong xe.
Lexus ES thay guong chieu hau bang camera, chi ban tai Nhat Ban hinh anh 3
Thích ứng nhanh nhạy với tình huống lái xe là ưu thế của camera chiếu hậu. Chẳng hạn, khi người lái bật tín hiệu báo rẽ, camera sẽ tự động phóng xa toàn cảnh giúp quan sát tốt hơn. Nếu hệ thống theo dõi điểm mù phát hiện có phương tiện di chuyển đến gần mà tài xế không thấy, camera sẽ tự động điều chỉnh giúp quan sát được điểm mù đó. Tương tự, khi lùi xe, camera chiếu hậu cũng có điều chỉnh tương tự.
Lexus ES thay guong chieu hau bang camera, chi ban tai Nhat Ban hinh anh 4
Khi lái xe ban đêm, công nghệ camera chiếu hậu của Lexus đảm bảo an toàn cao hơn nhờ khả năng làm sáng hình ảnh giúp tài xế quan sát tốt hơn kính chiếu hậu thông thường.
Lexus ES thay guong chieu hau bang camera, chi ban tai Nhat Ban hinh anh 5
Lexus đặt camera chiếu hậu vào trong hốc nhỏ giúp ngăn ngừa nước mưa hoặc tuyết rơi ảnh hưởng tới tầm nhìn. Video trình diễn của hãng xe cho thấy khu vực đặt camera được sưởi ấm khi thời tiết ẩm ướt giúp đảm bảo khả năng qua sát luôn ở mức tốt nhất.
Lexus ES thay guong chieu hau bang camera, chi ban tai Nhat Ban hinh anh 6
Ngoài Lexus, nhiều hãng xe khác cũng có kế hoạch thay thế gương bằng camera chiếu hậu. Trong số này phải kể đến mẫu SUV chạy điện E-Tron sắp tới của Audi (ảnh). Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng có hệ thống tương tự dành cho dòng xe bán tải Actros với hai màn hình cỡ lớn 15 inch lắp ở cột A bên trong. Lexus cho biết công nghệ mới giúp xe tiết kiệm khoảng 5% nhiên liệu.
Thay thế gương chiếu hậu bằng camera cho Lexus ES Camera chiếu hậu cho khả năng quan sát tốt hơn trong mọi tình huống, từ trời mưa, trời tối, tuyết rơi tới rẽ hoặc lùi xe.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.