HLV Park Hang Seo chọn World Cup hay SEA Games

0
188

Tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội dự World Cup 2022, nhưng HLV Park Hang Seo cũng nhận mục tiêu vàng SEA Games cho U23 Việt Nam. 

Dưới sự mát tay của HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể hi vọng cạnh tranh 1 trong 8,5 vé (gồm 8 suất dự thẳng, và suất đấu play-off) cho khu vực châu Á, tại World Cup diễn ra ở Qatar.

Nếu phương án nâng số đội tham dự World Cup 2022 được thông qua thì đây là cơ hội đáng kể dành cho HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam trước viễn cảnh góp mặt sân chơi lớn nhất bóng đá Thế giới.

Việc tuyển Việt Nam có kqbd tốt nhất đồng thời lọt vào tứ kết Asian Cup là một ví dụ rõ nhất cho giấc mơ World Cup của bóng đá Việt Nam là không xa khi FIFA chốt số đội dự giải đấu này…

Sẽ không dễ cho HLV Park Hang Seo nếu sử dụng nhóm cầu thủ đang khoác cả 2 màu áo là U23 lẫn tuyển Việt Nam như Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu, Thanh Chung… lich thi dau bong da hom nay từ vòng loại U23 đến World Cup và cuối cùng là SEA Games.

Nhưng một khi World Cup được tăng lên thành 48 đội, rõ ràng tình thế sẽ khác để ông Park và VFF phải ngồi lại với nhau chọn lựa một trong 2 mục tiêu là World Cup hoặc SEA Games.

Càng khó cho HLV Park Hang Seo hơn khi thực tế SEA Games 30 là cơ hội lớn nhất cho bóng đá Việt Nam lấy tấm HCV, bởi đang sở hữu lứa cầu thủ trẻ tốt vượt trội so với các quốc gia trong khu vực.

Cơ hội lấy vé World Cup là có, trong khi HCV SEA Games còn thiếu đang đẩy chiến lược gia người Hàn Quốc vào thế rất kẹt. Bởi nếu “tham lam”, có thể đối diện với bài toán mất trắng tất cả. Nhưng cần phải nhớ rằng, World Cup mới là sân chơi đích thực mà các cầu thủ, HLV hướng tới còn SEA Games vài chục năm qua bóng đá vẫn thiếu cũng… chỉ hơi tiếc tiếc!

Bạn có thể quan tâm: bảng xếp hạng bóng đá ý

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.