Món Nhật nào ngon và dễ ăn Nhất

0
44

Ẩm thực là một trong những lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm, đây cũng là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Chính những điều này đã khiến cho ẩm thực nhật bản nhận được nhiều sự chú ý hơn, đặc biệt những giá trị, điểm đột phá. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về sự giao thoa văn hóa Á – Âu này, những thông tin sắp được bật mí sẽ làm rất nhiều người phải bất ngờ đấy.


>>> Xem thêm : danh sách nhà hàng landmark 81 – Những món ăn đậm chất Âu của Nhật Bản


Người Nhật có tinh thần tôn trọng thực phẩm và mẹ thiên nhiên, đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn lương thực và xây dựng các bữa ăn hàng ngày. Khi lựa chọn nguồn nguyên liệu nấu ăn, họ thường chọn loại có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.Cá lên men là một trong những món ăn hiện đang được sử dụng khá phổ biến tại Nhật Bản. Và hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng món ăn này được bắt nguồn đầu tiên tại khu vực sông Mê Kông. Sau đó nó mới được lưu truyền các quốc gia như Nhật Bản hay Trung Quốc.


Ẩm thực nhật bản cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ nền văn hóa phương tây. Đã có không ít món ăn của xứ sở hoa anh đào được tạo nên từ việc mượn các thực phẩm châu Âu và sử dụng cách nấu ăn của người Nhật để chế biến. Trong đó chúng ta có thể kể tới khá nhiều món ăn chẳng hạn như tempura, korokke, yakiniku,..


Sashimi là món ăn thuộc Washoku và có sự phổ biến nhất. Nguyên liệu làm nên món ăn này là hải sản tươi sống, có độ tươi ngon và rất ngót. Chúng được yêu cầu phải đánh bắt bằng những dụng cụ riêng biệt và xử lý bằng phương pháp đặc biệt ngay sau khi đưa lên bờ. Đây được coi là “tiêu chuẩn sasimi’ mà bất cứ đầu bếp nào cũng phải biết.


Ussina Sky 77 là một nhà hàng Nhật tại tòa nhà Landmark 81. Những tính chất, phong cách ẩm thực nhật đều được thể hiện đầy đủ tại đây. Có thể thấy rằng ẩm thực truyền thống của Nhật Bản có rất nhiều món ăn đặc sắc, mới lạ. Và nền ẩm thực hiện đại thậm chí còn đa dạng hơn khi có sự tiếp nhận và phát triển của nhiều nền văn hóa khác nhau.  Đâu là điều chúng ta cần chú ý về sự kết hợp vô cùng đặc biệt này?


>>> Xem thêm : nơi tổ chức kỷ niệm ngày cưới – Món Nhật nào ngon và dễ ăn Nhất

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.